จองทะเบียนรถ เลขสวย (ป้ายขาว) อย่างละเอียด

หลายคนนั้นคิดว่าเลขป้ายรถสวย กับป้ายมงคลนั้นเหมือนกัน เพราะฉะนั้นแล้วหยุดความคิดไว้ตรงนี้เลย ถึงแม้ว่าตัวเลขเดียวที่ใครมองแล้วบอกว่าสวยบ้างครั้งตัวเลขเหล่านั้นก็ไม่ใช่เลขมงคลเสมอไป อย่าเข้าใจผิดเชียวละ ที่น่าสนใจไปมากกว่านั้นก็คือ ถึงแม้ว่าการจองทะเบียนรถเลขสวยจะฟังเหมือนต้องเสียเงินเป็นจำนวนมากในการของอย่างแน่นอน แต่ความจริงแล้วมันกลับไม่ได้แพงเหมือนอย่างที่คิด

เลขทะเบียนมงคลต่างจาก เลขสวยอย่างไร

  1. ดูจากผลรวมของตัวเลข

วิธีคิด หากหมายเลขป้ายทะเบียนเป็น 6355 เราจะนำมาบวกดังนี้ 6+3+5+5 = 10 และนำเลขสองตัวมาบวกกัน 1+0 = 1 ผลที่ได้คือ 1 นั้นเอง

  1. เลขไม่เป็นมงคล

เลขไม่เป็นมงคล หรือเลขต้องห้าม 1, 3, 7, 0 เลขเหล่านี้ไม่ควรมีอยู่ในป้านทะเบียนรถ เนื่องจากดึงดูดสิ่งไม่ดีเข้ามาหาผู้ใช้ เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ

  1. คู่ตัวเลข

ดูเลขคู่ที่อยู่ติดกัน นับแต่เลขข้างหลังตัวอักษร เลยข้างหน้าเราจะไม่นับ ซึ่งเลยที่เราได้ก็มีทั้งดีและไม่ดีร่วมกันอยู่ตามป้ายทะเบียน

  1. ดูคะแนนรวม

การดูคะแนนรวมจะเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับศาสตร์ของตัวเลข ซึ่งจะนับร่วมตัวเลขด้านหน้าของตัวอักษรร่วมไปด้วย แตกต่างจากการนับของข้อที่ 3 เล็กน้อย แต่นับยากและซักซ้อนกว่ามาก ซึ่งการจะรู้ตัวถึงความหมายของตัวเลขที่ได้แบบชัดเจนนั้นถ้าไม่ศึกษาให้เข้าใจ ก็ต้องพึ่งหมอโหราศาสตร์ในการดูเท่านั้น

วิธีการจองทะเบียนรถ เลขสวย (ป้ายขาว)

  1. กดจองผ่ายเว็บไซต์

เราสามารถกดจองเลขได้เองแล้วผ่านเว็บไซต์ของกรมขนส่งทางบก ตัวเลขที่ได้มากนั้นอาจไม่ได้สวยมาก แต่กการจองด้วยวิธีนี้ก็ไม่ได้เสียเงินในขั้นตอนการจองแม้แต่บาทเดียว เวลาจองเลข 10:00 – 16.00 น. ไม่จำเป็นต้องตื่นมากดจองให้ตรงเวลาเป๊ะๆก็ได้ เพื่อระบบมันร่วน เปิกจองทุกวัน จ-ศ ตามเวลาข้าราชการ อย่าลืมดูการเรียงตัวเลขทะเบียนทุกครั้งที่จะจอง เนื่องจากมีตัวเลขที่ไม่เหมือนกันอยู่

  1. เลือกให้เพจหรือเว็บไซต์กดจองให้

อาจจะเป็นเรื่องที่น่าตกใจเล็กน้อย สำหรับมือใหม่ที่กำลังหัดจองเลขทะเบียนรถ แต่นี้คือเรื่องจริง คงไม่มีใครคิดอย่างแน่นนอนว่าการจองทะเบียนรถจะมีการแข่งขันสูงมากถึงขนาดนี้ จึงอยากมาแนะนำวิธารเลือกเพจหรือเว็บไซต์ในการจองแบบคร่าวๆ คือการติดต่อเว็บหรือเพจที่มีการรีวิวจากลูกค้าจริง เลือกจาก ความใส่ใจ การตอบ เป็นหลักก่อยจะตัดสินใจให้เข้ากดจองให้

สิ่งที่ต้องใช้ในการจองทะเบียนรถ

1 บัตรประจำตัวประชาชน ใช้ดูข้อมูลสำคัญเวลากรอกข้อมูลการจอง

2 ถ้าเป็นรถบริษัทใช้ชื่อนิติบุคคลในการลงทะเบียนจอง

3 ยี่ห้อรถ,รุ่นรถ

4 เลขตัวถังรถ

5 เบอร์ติดต่อ (ชื่อผู้จดทะเบียน)

6 บอกกประเภทรถ (กรณีที่ให้เพจจองให้)

7 เลขที่ต้องการ 1 หมายเลข หรือมากกว่านั้น สำหรับตัวเลือกในการจอง แต่จะสามารถจองได้เพียงหนึ่งอย่างเท่านั้น (กรณีที่ให้เพจจองให้)

การจองทะเบียนรถนั้นไม่ใช้เรื่องนากอย่างที่คิด ส่วนใครที่สนใจอยากจองทะเบียนรถก็สามารถศึกษาเพิ่มเติม ก่อนกดจองได้ด้วยตัวเอง หากใครที่กลัวว่าจะพลาดจองผิดก็สามารถหาเว็บไซต์หรือเพจที่น่าไว้วางใจในการจอง เพื่อเป็นตัวช่วยเพิ่มเติมได้ ที่สำคัญได้เลยสวยมาครอบครองอย่างแน่นอน